UBND xã Thành An kiểm tra vệ sinh ATTP tháng hành động về vệ sinh ATTP

Ngày 26/05/2023 10:42:23

Ngày 9/5/2023, Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm xã Thành An tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp Tháng hành động về vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 16/04/2023 của UBND xã Thành An về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Ngày 9/5/2023, Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm xã Thành An tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm nhân dịp Tháng hành động về vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra ATTP xã Thành An do đồng chí Bùi Văn Tốt - PCT UBND xã làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các cửa hàng bán hàng tạp hóa, quán ăn trên địa bàn toàn xã.

ảnh bìa.jpg

Đồng chí Bùi Văn Tốt- Trưởng đoàn đọc quyết định thành lập đoàn kiểm tra tại cơ sở được kiểm tra

Tại các nơi đến, đoàn đã kiểm tra các hồ sơ, thủ tục, giấy đăng ký kinh doanh, mua bán, nguồn gốc các mặt hàng tạp hóa… Nhìn chung các cơ sở qua kiểm tra đều đảm bảo được vấn đề nguồn gốc sản phẩm, các qui chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo các điều kiện chất lượng hàng hóa.

Ngoài ra, đoàn cũng hướng dẫn các cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong 5 ngày kiểm tra từ ngày 09/05/2020 đến ngày 14/5/2023 đoàn kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền các cơ sở kinh doanh hưởng ứng tích cực tháng hành động ATTP 2023 và ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

ảnh 2.jpg

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay với Chủ đề:‘‘“Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới””, nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sảnxuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát củangười tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cánhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

ảnh 3.jpg

BT. Nguyễn Yên

UBND xã Thành An kiểm tra vệ sinh ATTP tháng hành động về vệ sinh ATTP

Đăng lúc: 26/05/2023 10:42:23 (GMT+7)