Tuyên truyền Thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 26/05/2023 10:43:29

Thực hiện công văn số 1106-UND/KTHT ngày 11/4/2023 của Chủ tịch UBN huyện Thạch Thành về việc triển khai giải pháp thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ, siêu thị, cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện;

Theo đó, nội dung công văn nêu rõ các cá nhân, tổ chức chủ động tuyên truyền và thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt. Các cá nhân, hộ kinh doanh, tiểu thương tham gia mở tài khoản, QR Code và dán mã QR Code tại nơi thuận tiện để người dân dễ thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt. Phối hợp với các ngân hàng thương mại; các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ ví điện tử trên địa bàn huyện để triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ, siêu thị do đơn vị quản lý.

Đối với cácdoanh nghiệp quản lý kinh doanh cửa hàng xăng dầu trên địa bàn: chủ động tổ chức, đấu mối với các ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ ví điện tử triển khai thực hiện thanh toán không dùng 2 tiền mặt khi khách hàng mua xăng dầu đảm bảo thủ tục thanh toán nhanh chóng; vị trí thanh toán thuận tiện, đảm bảo an toàn cháy nổ; an toàn cho khách hàng.

Đề nghị nhân dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Thành An thực hiện tốt việc thanh toán không dùng tiền mặt để đảm bảo việc thanh toán nhanh chóng, an toàn, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả người mua và người bán.

BT. Nguyễn Yên

Tuyên truyền Thanh toán không dùng tiền mặt

Đăng lúc: 26/05/2023 10:43:29 (GMT+7)

BT. Nguyễn Yên