HĐND xã Thành An tổ chức Kỳ họp thứ 3

Ngày 07/01/2022 16:28:57

Sáng ngày 31/12/2021 tại Hội trường xã Thành An, HĐND xã đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XXI nhiệm kỳ 2021 -2026 . Tham dự kỳ họp có đại diện đại biểu HĐND huyện Thạch Thành tổ số 4, Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các Ban ngành đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng 3 nhà trường cùng 21 đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 -2026. Ông Trịnh Văn Hưng - HUV- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 3 HĐND xã Thành An lần này sau khi nghe đại diện UBND xã thông qua báo cáo Đánh giá tình hình thực hiện nhiêm vụ kinh tế xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2021. Phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm năm 2021.Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 xã Thành An bên cạnh những thuận lợi, còn gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid -19 bùng phát mạnh trên thế giới và lây lan tại Việt Nam,thiên tai diễn biến thất thường, đặc biệt là tình hình nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, HĐND xã, công tác điều điều hành quyết liệt của UBND xã và sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, cùng với sự cố gắng phấn đấu của toàn thể nhân dân các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đặt ra đã được thực hiện và đạt được nhiều mặt tích cực. Giá trị sản xuất (theo giá so sánh 2010) tăng 12,6 % so với cùng kỳ. Trong đó Nông lâm Thủy sản tăng 0,9 %, Công nghiệp- xây dựng tăng 15,3 % so với cùng kỳ; Thương mại - dịch vụ tăng 18,6 % so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế (giá hiện hành) Nông lâm, thuỷ sản chiếm tỷ trọng 25,57 %; Công nghiệp - Xây dựng chiếm tỷ trọng 27,58 %; Thương mại - dịch vụ chiếm tỷ trọng 46,84%; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 46,78 triệu đồng/người, đạt 97,67 % so với kế hoạch Văn hóa xã hội có bước phát triển, Quốc phòng An ninh cơ bản được ổn định.

Khai mạc.jpg
Đồng chí Trinh Văn Hưng - BT Đảng ủy - TC HĐND xã khai mạc hội nghị
Các đại biểu đã được nghe Nghe đại diện UBND xã báo cáo ước thực hiện thu chi ngân sách năm 2021. Phương hướng nhiệm vụ năm 2022, nghe MTTQ thống báo kiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp, Các báo cáo thẩm tra của các Ban pháp chế, Ban KT - XH thẩm tra các báo của tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND xã.

Tại kỳ họp này các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo trả lời kiến nghị của cư tri trước kỳ họp thứ 03 HĐND của UBND xã. Các địa biểu HĐND xã đã phát biểu, đề nghị một số vấn đề mà cử tri quan tâm như vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề đảm bảo nước tưới cho lúa và cây trồng trong thời kỳ hạn hán, vấn đề thu ngân sách và các khoản đóng góp, cơ chế xây dựng thôn nông thôn mới kiễu mẫu... Tiếp thu các ý kiến kiến nghị trên Chủ tịch UBND xã ông Bùi Văn Long đã trả lời và giải trình các ý kiến kiến nghị trên tại kỳ họp và được các địa biểu nhất chí tán thành.

Baoa cáo.jpg

Ông Bùi Văn Tốt - PCT UBND xã trình bày các báo cáo tại kỳ họp

Tại kỳ họp này các đại biểu đã nhất trí biểu quyết 6 nghị quyết: Gồm Nghị quyết về Ban hành Quy chế của HĐND xã; Nghị quyết về Nội quy kỳ họp, Nghị quyết về nội dung Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022; Khị quyết phê chuẩn Kế hoạch Phát triển KT – XH năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn phân bổ ngân sách ngân sách năm 2022; Và Nghị quyết đồng ý chủ trưởng xây dựng nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ và các công trình phụ trợ.

HĐND xã Thành An tổ chức Kỳ họp thứ 3

Đăng lúc: 07/01/2022 16:28:57 (GMT+7)

Khai mạc.jpg
Đồng chí Trinh Văn Hưng - BT Đảng ủy - TC HĐND xã khai mạc hội nghị