Thôn Đồng Ngư xã Thành An huyện Thạch Thành tổ chức lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 12/11/2019 13:47:52

Sáng 10/11/2019, Thôn Đồng Ngư xã Thành An tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Thôn nông thôn mới năm. Kỷ niệm 55 năm thôn Đồng Ngư chuyển ra làng mới (1964 – 2019) và kỷ niệm 89 năm ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Về dự lễ đón nhận thôn NTM có đồng chí Bùi Thị Mười Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thành; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; BCĐ xây dựng NTM huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ các đoàn thể xã, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn trong xã, nhân dân thôn Đồng Ngư cùng con em trong thôn đang công tác, học tập trên mọi miền tổ quốc.

Thôn Đồng Ngư có 168 hộ với 700 nhân khẩu, thôn có diện tích đất tự nhiên là 189,43 ha, trong đó diện tích đất canh tác 29,13 ha, đất lâm nghiệp 145ha. Đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, do bàn tay cần cù chịu khó, nhân dân trong thôn đã đầu tư phát triển kinh tế bằng nhiều cách làm hiệu quả mang lại giá trị thu nhập ổn định đảm bảo đời sống nhân dân.

Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM, nhân dân thôn Đồng Ngư đã tập trung phát triển kinh tế tổng hợp như tiểu thủ công nghiệp, mộc dân dụng, xây dựng, dịch vụ vận tải, xuất khẩu lao động, sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo mùa vụ, thâm canh tăng năng suất. Tổng thu nhập của người dân trong thôn đạt 33,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,5%.

Đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, môi trường phong quang sạch đẹp, thôn đạt 14/14 tiêu chí xây dựng NTM. Tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao phát triển mạnh. Đời sống của nhân dân không ngừng phát triển.

Với những thành tích đó, thôn Đồng Ngư được UBND huyện công nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyệnh, đồng chí Trịnh Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Đ/c BùiVăn Long PBT, Chủ tịch UBND xã, Đ/c Bùi Thị Lý PBTT, CT HĐND xãvà trao số tiền thưởng 100 triệu đồngcho nhân dân và cán bộ thôn Đồng Ngư

Đây là phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả nổi bật trong suốt thời gian thôn Đồng Ngư triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời là động lực để nhân dân và cán bộ trong thôn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, giữ vững và nâng cao thôn đạt chuẩn nông thôn mới phấn đấu xây dựng thôn Kiểu mẫu giai đoạn 2020 -2025.

75007802_2435600386657048_3625800941627768832_n.jpg

Đồng Chí Bùi Văn Hải, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Đồng Ngư phát biểu khai mạc lễ đón nhận thôn Đồng Ngư đạt chuẩn Nông thôn mới.

ff22028baab5682af32b3d9a4c9ccbe9.jpg

Toàn cảnh của buổi lễ

Đồng Ngư 2.jpg

Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Thành An trao bằng công nhận Đạt chuẩn nông thôn mới cho thôn Đồng Ngư