Tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2019

Ngày 17/12/2019 11:30:46

Sáng ngày 16/12/2019, UBND xã Thành An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh (QP - AN) năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trung Tá. Nguyễn Ngọc Thiện Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự, Đ/c Trịnh Văn Hưng BTĐảng ủy; các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy; TT Hội đồng nhân dân - UBND – MTTQ và các Ban ngành đoàn thể cấp xã, trưởng thôn, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng 3 nhà trường, Công an viên, thôn đội trưởng, tổ trưởng, tổ phó tổ ANTT,, tổ ANXH của 5/5 thôn có mặt đông đủ Đ/C Bùi Văn Long – Chủ tịch UBND xã; Chủ trì hội nghị.
Khai mạc.jpg

Đồng Chí Bùi Văn Long - Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

Năm 2019, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Thành An đã triển khai thực hiện tốt công tác QP - AN. Công tác tuyên truyền, giáo dục QP - AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực; năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền đối với công tác QP - AN có nhiều chuyển biến, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Các lực lượng chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng… bảo vệ vững chắc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Báo cáo.jpg

Đồng chí Bùi Văn Thắng- Chỉ huy trưởng Quân sự xã đọc báo cáo tổng kết công tác QP - AN năm 2019

Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cứu hộ, cứu nạn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong năm 2019, dự báo tình hình năm 2019, từ đó xác định nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm công tác quốc phòng an ninh trong năm 2020.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đã đóng góp ý kiến vào một số nội dung quan trọng, gắn với tình hình thực tế ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy và đồng Trung tá Nguyễn Ngọc Thiện Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thành đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Thành An đối với công tác QP - AN, cũng như những kết quả nổi bật trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà xã đạt được trong năm 2019.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đó là công tác nắm tình hình an ninh trật tự ở một số thôn chưa thật sự tốt đặc biệt là công tác tuần tra năm bắt tình hình và vận động tuyên truyền, công tác phối kết hợp…..

Hưng.jpg

Đồng chí Trịnh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy xã Thành An phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở đó đồng chí yêu cầu trong thời gian tới phải tiếp tục sáng tạo trong lãnh, chỉ đạo, có giải pháp phù hợp để giải quyết từng tình huống xảy ra để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường xây dựng lực lượng và phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Chú trọng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức chiến sĩ. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trên quy định của pháp luật, làm tốt công tác xây dựng Đảng là điều kiện quyết định để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh năm 2020 và chào mừng đại hội đảng các cấp

Thiện.jpg

Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Thiện Tham Phó chỉ huy trưởng, mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ công an, đồng chí Bùi Văn Long đã trao kỷ niệm Chương cho 2 đồng chí Công an xã. Đồng thời tại hội nghị này UBND xã đã trạo tăng giấy khen cho 9 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng An ninh năm 2019.

BT. Phạm Hùng

Tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2019

Đăng lúc: 17/12/2019 11:30:46 (GMT+7)

Khai mạc.jpg