Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi xã Thành An năm 2019

Ngày 03/02/2020 09:33:00

- Ngày 26/12/2019, tại Hội trường UBND xã Thành An, Ban chấp hành Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thành An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, cấp ủy chi bộ, ban điều hành các thôn và hơn 76 cán bộ, đoàn viên thanh niên các chi đoàn, chi hội trực thuộc tham dự.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Trong năm 2019, Ban chấp hành Đoàn - Ủy ban Hội LHTN xã đã chỉ đạo các chi đoàn, chi hội trực thuộc triển khai tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi của xã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong năm đã tổ chức thành công giải bóng đá kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn 26/3 xây dựng quỹ đoàn hiện tại đã nâng quy đoàn lên 50.000.000đ cho 5 thành viên phát triển kinh tế.

Trong năm đoàn viên thanh niên trong xã đã trồng được 0,3 ha ngô đông tại thôn Dỹ Thắng.

Công tác tình nguyện: Huy động 15 ĐVTN tham gia tình nguyện cấp huyện trồng 40 cây xanh tại khu du lịch thác mây.

Huy động 52 Đoàn viên thanh niên ra quan tình nguyện khắc phục sạt lở khu hội trường lớn UBND xã.

Tổ chức kết nạp: 15 đoàn viên mới, giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng. Công tác tuyên truyền giáo dục được xã đoàn chú trọng thực hiện tốt, từng bước nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, hành trình về nguồn. Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Thành An, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Thường xuyên phối hợp với các ngành đoàn thể ở địa phương nhằm tạo nguồn lực cho các hoạt động Đoàn – Hội.
Năm 2020 xã Đoàn Thành An đề ra chủ đề công tác năm là “ Tuổi trẻ Thành An vững niềm tin theo Đảng”, tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện tốt các chương trình hành động cách mạng của đoàn.

Phát thưởng.jpg

Trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn- Hội năm 2019

Tại hội nghị đã tiến hành trao tặng giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cho 06 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo Đ/C Trịnh Văn Hưng Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà BCH đoàn – UBH LHTN xã đã đạt được trong năm 2019; Đồng thời chỉ đạo ban chấp hành xã đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên xã cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, đặc biệt là triển khai thực hiện tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.
- Nhằm góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn xã. Ngày 1/12/2019, xã Đoàn Thành An tổ chức thực hiện Ngày chủ nhật xanh với hơn 20 đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong chương trình, BCH Đoàn xã đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên phát hoang, dọn vệ sinh, chăm sóc, rải đá mi tuyến đường hoa Thanh niên tự quản tại đường Thành An

Khai mạc.jpg

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện mô hình khu dân cư sạch – xanh – đẹp, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân về công tác bảo vệ cảnh quan môi trường và xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Thành An tham gia giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới. và tiến tới xã kiểu mẫu trong tương lại.

Đăng lúc: 03/02/2020 09:33:00 (GMT+7)

Phát thưởng.jpg

Khai mạc.jpg