Xã Thành An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

Ngày 03/05/2018 16:54:16

Ngày (22/04/2018 ), xã Thành An huyện Thạch Thành tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Dự lễ có các đồng chí trong Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh; đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện và đông đảo nhân dân địa phương.

Thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, với phương châm “Phát huy tối đa mọi nguồn lực”, trong đó “Nhân dân phải thực sự là chủ thể của Chương trình", trong 5 năm qua, xã Thành An đã huy động nguồn lực cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất. Nhờ đó, hệ thống giao thông với đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%, đường trục thôn xóm, đạt từ 70% trở lên.

Các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang; thu nhập đầu người trong xã hiện đạt hơn 33,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 4,06 %. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 90%; cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Đảng bộ liên tục được công nhận danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. ..

Xã Thành An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

Đăng lúc: 03/05/2018 16:54:16 (GMT+7)

Từ khóa bài viết: