Xã Thành An ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm

Ngày 26/11/2019 14:30:56

Sáng ngày 20/11/xã Thành An tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm sau ngày phát động đầu tiên 17/11/2019 nhằm thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và chào mừng ngày hội văn hóa thể thao du lịch huyện Thạch Thành

Đường làng.jpg

Đường làng xanh sạch đẹp

Từ ngày phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường của đã huy động đông đảo nhân dân trong xã và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Từ khi triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Thành An đã hoàn thành các tiêu chí môi trường tiêu chí đề ra. Hiện nay, xã Thành An đang tăng cường công tác tuyên truyền đểNhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp,giúp người dân nhận thức và hành động đúng, tích cực tham gia vào công tác vệ sinh môi trường.
Vệ sinh1.jpg
Các em học sinh đang dọn vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa thôn

Ra quân làm đến đâu vận động nhân dân xử lý đến đó, bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủyrác thải, phát quang bụi rậm, làm cỏ ven đường, khơi thông cống rãnh, mương máng, san lấp lề đường trên tuyến đường liên thôn được bê tông hóa.. Đồng thời, qua đây tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường; vận động, khuyến khích trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên các khu đất trống, công cộng phòng ngừa ô nhiễm tái phát.

Vẹ sinh nhà văn hóa thôn.jpg

Các cháu thiếu niên thôn Thạch Cừ tổng dọn vệ sinh môi trường

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực,thể hiện tinh thần tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt là tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới.Qua hoạt động này, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo thông thoáng cho người tham gia giao thông và tuyên truyền vận động kêu gọi người dân sinh sống trên các tuyến đường tham gia hưởng ứng giữ gìn vệ sinh chung, không nên vứt rác, đổ nước thải ra đường, góp phần tô đẹp hơn đường làng, ngõ xóm. góp phần bảo vệ môi trường.Qua đó cũng nhằm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Vệ sinh.jpg