Thôn Dỹ Tiến xã Thành An huyện Thạch Thành tổ chức Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 20/11/2019 13:24:06

Sáng 17/11/2019, Thôn Dỹ Tiến xã Thành An tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn thôn Nông thôn mới và kỷ niệm 89 năm ngày Hội đại đoàn kết dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2019). Về dự lễ đón nhận thôn NTM có đồng chí Bùi Trọng Liên Nguyên tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lê Văn Trinh, nguyên Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; BCĐ xây dựng NTM huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ các đoàn thể xã, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn trong xã, nhân dân thôn Dỹ Tiến, cùng con em trong thôn đang công tác, học tập trên mọi miền tổ quốc.

Toàn cảnh buổi lễ.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Thôn Dỹ Tiến có 162 hộ,680 nhân khẩu, thôn có diện tích đất tự nhiên là 128,07 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 110.42 ha, đất lâm nghiệp 45ha. Đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, do bàn tay cần cù chịu khó, nhân dân trong thôn đã đầu tư phát triển kinh tế bằng nhiều cách làm hiệu quả mang lại giá trị thu nhập ổn định đảm bảo đời sống nhân dân.

Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM, nhân dân thôn Dỹ Tiến đã tập trung phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo mùa vụ, thâm canh tăng năng suất. Bên cạnh đó thôn Dỹ Tiến co chú trọng phát triển thương nghiệp, tiêu thủ công nghiệp và Dịch vụ lao động.Tổng thu nhập của người dân trong thôn năm 2017 đạt 29,9 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4%.

Khai mạc.jpg

Đồng chí Bùi Thị Lộc – Bí thư chi bộ, trưởng thôn Dỹ Tiến phát biểu khai mạc

Đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, môi trường phong quang sạch đẹp, thôn đạt 14/14 tiêu chí xây dựng NTM. Trong 6 năm thực hiện xây dựng Nông thôn mới thôn đã làm được 1,88km đường bê tông đạt 100%. Môi trường sanh sạch đẹp được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao phát triển mạnh. Đời sống của nhân dân không ngừng phát triển.

Với những thành tích đó, thôn Dỹ Tiến được UBND huyện công nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyệnh, đồng chí Trịnh Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Bùi Văn Long- Chủ tịch UBND xã và Đồng Chí Bùi Thị Lý phó Bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã trao giấy chứng nhận thôn NTM của chủ tịch UBND huyện cho nhân dân và cán bộ thôn Dỹ Tiến và trao số tiền thưởng 100 triệu đồng.

Phát biểu hưng.jpg

Đồng Chí Trịnh Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy xã Thành An phạt biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đây là phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả nổi bật trong suốt thời gian thôn Dỹ Tiến triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời là động lực để nhân dân và cán bộ trong thôn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, giữ vững và nâng cao thôn đạt chuẩn nông thôn mới phấn đấu xây dựng thôn Kiểu mẫu giai đoạn 2020 -2025.

Phát biểu trinh.jpg

Đồng chí Lê Văn Trinh – Nguyên phó bí thư huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện, người con của thôn Dỹ Tiến xa quê phát biểu chức mừng

Phát biểu nhưng.jpg

Ông Bùi Văn Nhưng đại diện cho người dân thôn Dỹ Tiến phát biểu ý kiên tại buổi lễ