Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Thành An

Ngày 22/01/2024 15:57:11

Chiều ngày 28/12/2023 tại Hội trường xã Thành An, HĐND xã đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 10 khóa XXI nhiệm kỳ 2021 -2026 . Tham dự kỳ họp có đại diện đại biểu HĐND huyện Thạch Thành tổ số 4, Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các Ban ngành đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng 3 nhà trường cùng 20 đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 -2026. Ông Trịnh Văn Hưng - HUV- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp thứ 10 HĐND xã Thành An lần này sau khi nghe đại diện UBND xã thông qua báo cáo Đánh giá tình hình thực hiện nhiêm vụ kinh tế xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023. Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm năm 2024.Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 xã Thành An bên cạnh những thuận lợi, còn gặp nhiều khó khă, đặc biệt là tình hình nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, HĐND xã, công tác điều điều hành quyết liệt của UBND xã và sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, cùng với sự cố gắng phấn đấu của toàn thể nhân dân các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đặt ra đã được thực hiện và đạt được nhiều mặt tích cực.

Khai mạc kỳ họp.jpg

Tại kỳ họp này các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo trả lời kiến nghị của cư tri trước kỳ họp thứ 10HĐND của UBND xã. Các đại biểu HĐND xã đã phát biểu, đề nghị một số vấn đề mà cử tri quan tâm như vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề đảm bảo nước tưới cho lúa và cây trồng trong thời kỳ hạn hán, vấn đề thu ngân sách và các khoản đóng góp, cơ chế xây dựng thôn nông thôn mới kiễu mẫu, công tác đất đai... Tiếp thu các ý kiến kiến nghị trên Chủ tịch UBND xã ông Bùi Văn Long đã trả lời và giải trình các ý kiến kiến nghị trên tại kỳ họp và được các địa biểu nhất chí tán thành.

Tiếp thu.jpg

Tại kỳ họp này các đại biểu đã nhất trí biểu quyết 4 nghị quyết: Gồm Nghị quyết kế hoạch phát triển KT - XH; QP – AN năm 2024 về phê chuẩn dự toán toán ngân sách năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn đầu tư công năm 2024; Và Nghị quyết Cho thôi làm nhiệm vụ đối với đại biểu HĐND xã chuyển công tác ra khỏi địa phương

Thẩm tra.jpg.

Ông Phạm Đức Thảo thông qua báo cáo thẩm tra.

Đọc báo cáo.jpg

Ông Bùi Văn Tường - Trưởng thôn Dỹ Thắng phát biểu ý kiến tại kỳ họp

BT. Phạm Hùng

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Thành An

Đăng lúc: 22/01/2024 15:57:11 (GMT+7)

Khai mạc kỳ họp.jpg

Tiếp thu.jpg

Thẩm tra.jpg.

Ông Phạm Đức Thảo thông qua báo cáo thẩm tra.

Đọc báo cáo.jpg

Ông Bùi Văn Tường - Trưởng thôn Dỹ Thắng phát biểu ý kiến tại kỳ họp