xã Thành An tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh ATTP năm 2023

Ngày 30/08/2023 15:40:30

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 09/01/2023 của UBND xã Thành An về việc triển khai công tác thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2023.
Ngày 27 tháng 08 năm 2023 tại Hội trường UBND xã Thành An. UBND xã Thành An phối hợp với Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho xã thành viên BCĐ, Ban giám sát cộng đồng và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn xã.

z4648784836188_167bf4a80ddffa686caa37541741cd4a.jpg

Đ/c: Bùi Văn Long - Chủ tịch UBND xã khai mạc hội ngh

Các Đại biểu tham dự tập huấn được tiếp thu những nội dung cơ bản trong luật ATTP, Nghị định số:15/2018/NĐ - CP ngày 02/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật ATTP; Một số những hành vi bị cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; Các quy định mới trong quản lý VSATTP; Các hình thức xử phạt trong lĩnh vực ATTP và một số văn bản có liên quan; đồng thời trao đổi làm rõ mối nguy hiểm do ô nhiễm môi trường; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cách lựa chọn thực phẩm thông thường đảm bảo VS ATTP.

z4648797239694_97dbae0b6cab23a52abfddeb403ce2dd.jpg
Đ/c Hoàng Thị Hải - Chuyên viên phòng nông nghiệp triển khai các nội dung tập huấn

Những nội dung được tập huấn giúp các thành viên BCĐ, các thành viên tổ GSCĐ thôn nắm chắc được kiến thức cơ bản về VS ATTP, phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tuyên truyền để các hộ sản xuất, kinh doanh và nhân dân nâng cao nhận thức, tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến, kinh doanh. Thực hiện tốt chức năng giám sát việc thực hiện chất lượng ATVSTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP vì sức khỏe cộng đồng.

Thông qua buổi tập huấn đại đa số học viên đều rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời cũng khẳng định đa số nhân dân trong xã luôn tích cực tăng gia sản xuất trồng trọt, chăn nuôi tự cung, tự cấp phần chính thực phẩm cho gia đình hằng ngày đồng thời dư thừa thì bán ra thị trường trong xã, trong huyện nên cơ bản là thực phẩm đảm bảo. Các hộ có ý thức cao trong thực hiện cam kết ATTP.

BT.NGuyễn Yên

xã Thành An tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh ATTP năm 2023

Đăng lúc: 30/08/2023 15:40:30 (GMT+7)

z4648784836188_167bf4a80ddffa686caa37541741cd4a.jpg