Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Thành An Khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 29/07/2022 14:09:29

Sáng ngày 28/7/2022. Tại hội trường UBND xã Thành An. Hội đồng nhân dân xã Thành An khóa XXI nhiệm kỳ 2021 -2026 long trọng tổ chức kỳ họp thứ 4 đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2022; Phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2022; xem xét, quyết định những nội dung quan trọng khác theo quy định của pháp luật. Tham dự kỳ họp có đại diện đại biểu HĐND huyện Thạch Thành tổ số 4, Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các Ban ngành đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng 3 nhà trường cùng 21 đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 -2026. Ông Trịnh Văn Hưng - HUV- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã Thành An lần này sau khi nghe đại diện UBND xã thông qua báo cáo Đánh giá tình hình thực hiện nhiêm vụ kinh tế xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm năm 2022.Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022xã Thành An bên cạnh những thuận lợi, còn gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid -19,thiên tai diễn biến thất thường, đặc biệt là tình hình nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, HĐND xã, công tác điều điều hành quyết liệt của UBND xã và sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, cùng với sự cố gắng phấn đấu của toàn thể nhân dân các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đặt ra đã được thực hiện và đạt được nhiều mặt tích cực.Thu nhập bình quân đầu người 6 tháng đầu năm ước đạt29,5 triệu đồng/người, đạt 57,85% so với kế hoạch, tăng 4,8 triệu đồng so với cùng kỳ Kinh tế có bước phát triển khá;Văn hóa xã hội có bước phát triển, Quốc phòng An ninh cơ bản được ổn định.
khai mac.jpg

Đồng Chí Trịnh Văn Hưng - UVBCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu Khai mạc kỳ họp

Các đại biểu đã được nghe Nghe đại diện UBND xã báo cáo Quyết toán ngân sách năm 2021, ước tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm báo cáoxin điều chỉnh thông tin dự án và tổng mức đầu tư xây dựng công trình nhà bia tưởng niệm liệt sỹ và các hạng mục phụ trợ xã Thành An, nghe Thông báo của UBMTTQVN xã Thànhan tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiếnkiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp, Các báo cáo thẩm tra của các Ban pháp chế, Ban KT - XH thẩm tra các báo của tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND xã.

tot.jpg

Ông Bùi Văn Tốt - Phó Chủ tịch UBND xã thông quaBáo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng cuối năm 2022

Tại kỳ họp này các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo trả lời kiến nghị của cư tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND của UBND xã. Các địa biểu HĐND xã đã phát biểu sổi nổi bàn đình nhiều giải pháp và đề nghị một số vấn đề mà cử tri quan tâm như xây dựng NTM nâng cao và kiểu mâu, vấn đề ô nhiễm môi trường, thu ngân sách và các khoản đóng góp... Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của đại biểu HĐND xã ông Bùi Văn Long PBT - CT UBND đã trả lời và giải trình các ý kiến kiến nghị trên tại kỳ họp và được các địa biểu nhất chí tán thành
.

nga.jpg

Bà Lê Thị Nga; Công chức kết toán thông qua báo cáotổng quyết toán thu ngân sách Nhà nước chi ngân sách địa phương năm 2021. Báo cáo ước thực hiện ngân sách 6 tháng đầu năm 2022.

Tại kỳ họp này các đại biểu đã được nghe bà Phạm Thị Băng UV
BCH Huyện ỦyBí thư Đảng ủy,CT HDND xãThành Long đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện

Tại kỳ họp này các đại biểu đã biểu quyết thông qua
Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Trương Thị Hồng Xuân và bầu ông Bùi Văn Hải làm Phó Ban KT - XH thay cho bà Trương Thị Hồng Xuân chuyển công tác.
Bầu cử.jpg

Các đại biểu HĐND xã Thành An bỏ phiểu bầu bổ sung Phó trưởng Ban KT - XH

Tại kỳ họp này các đại biểu đã nhất trí biểu quyết 3 nghị quyết: Gồm Nghị quyết về thông qua chương trình giám sát của HĐND xã 6 tháng cuối năm 2022.Nghị quyết phê duyệt tổng quyết toán thu ngân sách Nhà nước chi ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết điều chỉnh thông tin dự án và tổng mức đầu tư xây dựng công trình nhà bia tưởng niệm liệt sỹ và các hạng mục phụ trợ xã Thành An.
Sau 1/2 ngày làm việc khẩn chương và tích tực và trách nhiệm Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Thành An Khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã Thành công tốt đẹp.

Thực hiện Hùng Phạm

Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Thành An Khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 29/07/2022 14:09:29 (GMT+7)

khai mac.jpg