Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi thú y

Ngày 13/11/2023 10:53:39

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, Ngày 29/9/2023, UBND xã Thành An vừa phối hợp với Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ trường Đại học Hồng Đức tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi thú y

Về dự khai giảng với lớp học, về phía trường Đại học Hồng Đức có Tiến sỹ Lê Minh Hiền - Phó trưởng phòng quản lý đào tạo , Tiến sỹ Mai Danh Luân - Giảng viên trung tâm tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ trường Đại học Hồng Đức. Về phía UBND xã Thành An có sự tham gia của đồng chí Bùi Văn Long – PBT Đảng ủy, CT UBND xã cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã.

Tham gia khóa học có 65 học viên là những người nông dân thuộc đối tượng dân tộc thiểu số nằm trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã. Đây là lớp dạy nghề miễn phí cho người dân. Quá trình học các học viên được các giảng viên truyền đạt những nội dung cơ bản về lý thuyết kết hợp với thực hành và được nghiên cứu tìm hiểu một số dịch bệnh hay xuất hiện trên đàn gia súc, gia cầm, cách phòng chống và điều trị. Kinh nghiệm trong việc lựa chọn con giống, kỹ thuật chăm sóc cho đàn gia súc gia cầm đạt hiệu quả kinh tế cao…. Sau khi hết khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nghề chăn nuôi thú y.

KG 1.png

Qua đây tạo điều kiện cho người nông dân có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong chăn nuôi để áp dụng thành công tại gia đình. Góp phần nâng cao đời sống của nhân dân xã Thành An.

KG.png

BT. Phạm Hùng

Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi thú y

Đăng lúc: 13/11/2023 10:53:39 (GMT+7)