Đại hội điểm Đảng bộ xã Thành An, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 28/07/2020 07:58:55

Trong 2 ngày 27 và 28/4, Đảng bộ xã Thành An đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự đại hội có các đồng chí: Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy cùng 131 đại biểu là đảng viên tiêu biểu đại diện cho trí tuệ, niềm tin đông đảo đảng viên trong Đảng bộ đã về dự.

Trong 5 năm của nhiệm kỳ 2015-2020, với tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo; phát huy cao nội lực, đồng thời tranh thủ sự lãnh đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của huyện và đặc biệt sự ủng hộ đồng lòng của cán bộ Đảng viên, nhân dân trong xã; Đảng bộ và nhân dân trong xã Thành An đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, nhiều chỉ tiêu vượt so với nghị quyết Đại hội lần XXV đề ra. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng và có chuyển biến tích cực. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính. Công tác tổ chức cán bộ có nhiều đổi mới, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị được nâng cao; số chi bộ đảng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giữ vững và phát huy. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến rõ rệt. Cải cách thủ tục hành chính được coi trọng. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền từ xã đến cơ sở thôn, xóm được nâng lên. Hoạt động của Hội đồng nhân dân được đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, phương thức hoạt động. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng - an ninh được củng cố, giữ vững.
Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Kinh tế tăng trưởng khá, các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân thời kỳ 2016-2020 đạt 15,2%. Tổng giá trị sản xuất đến 2020 ước đạt 216 tỷ 300 triệu đồng. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng, chăn nuôi có bước phát triển khá. Hiện có 5/5 thôn đạt 14/14 tiêu chí NTM. Năm 2017, xã đã đạt 19/19 tiêu chí, hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM trước 2 năm.

THANH AN1.jpg

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ. Mạng lưới trường, lớp tiếp tục được củng cố. Công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân không ngừng được nâng lên. Đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới.
Với phương châm hành động:” Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”, nhiệm kì 2020-2025, Đảng bộ xã Thành An đề ra 27 chỉ tiêu và 3 chương trình hành động phấn đấu đến năm 2025: thu nhập bình quân đầu người đạt 65,8 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 1,8%; Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa 78% trở lên; 80% khu dân cư đạt chuẩn về an ninh trật tự; Kết nạp 25 đảng viên mới trở lên; Tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 80%.
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kì qua, những khó khăn tồn tại, những kiến nghị, đề xuất và phương hướng trong nhiệm kì tới.

THANH AN2.jpg
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận biểu dương kết quả đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong xã đạt được và đề nghị đảng bộ tiếp tục thực hiện các nhóm giải pháp triển khai có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh nâng cao đời sống nhân dân. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công tác đảng, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh.

THANH AN11.jpg

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí. Lấy phiếu tín nhiệm của Đại hội đối với chức danh Bí thư Đảng ủy xã; Đại hội cũng đã bầu đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV.
Sau một ngày rưỡi làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thành An đã thành công tốt đẹp.

BT. Thanh Huyền

Đại hội điểm Đảng bộ xã Thành An, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 28/07/2020 07:58:55 (GMT+7)

THANH AN1.jpg