Ngày 02/08/2023 16:55:17

Sáng ngày 15/7/2023 Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Ủy viên Ban thường vụ huyện Ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Thành An cung đi với đoàn con có các đồng chí các phòng ban chuyên môn như Nông nghiệp, kinh tế hạ tâng, tài chính và Ban quản lý dự án huyện

Sau khi thăm và kiểm tra việc xây dựng Nông thôn mới tại các thôn trên địa bàn xã Thành An đoàn kiểm tra đã làm việc việc với lãnh đạo, cán bộ công chức xã Thành An về tiến độ xây dựng Nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn xã:
Sáu tháng đầu năm 2023 kết quả thực hiện xã NTM nâng cao theo các tiêu chí tại Quyết định số 33/2022/QĐ-UBND ngày 10/8/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa xã đạt 8/19 tiêu chí và đạt 49/75 chỉ tiêu, còn 11 tiêu chí và 26 chỉ tiêu chưa đạt.

Kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu: Qua công tác kiểm tra, rà soát đánh giá các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu theo các tiêu chí tại Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND ngày 05/9/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn 5/5 thôn mới đạt 6/15 tiêu chí, còn 9 tiêu chí chưa đạt.

Nhìn chung công tác xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiếu mẫu 6 tháng đầu năm 2023 đã có sự cố gắng của cả hệ thống chính trị và nhân dân, nhưng các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt được như kỳ vọng.
Phát biểu Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh đánh giá cao kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao mà xã Thành An đã triển khai trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục.

Mạnh.jpg
Đồng thời đồng chí mong muốn việc xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thành An cần phải có bước đột phá mới, vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn, nâng cao công tác tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu và đồng tình chung sức đóng góp sức người, sức của trong xây dựng Nông nông thôn mới, đồng thời đồng chí cung yêu cầu Lãnh đạo xã Thành An cũng phải thường xuyên kiểm tra sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân trong việc xây dựng Nông thôn mới.

BT. Phạm Hùng

Đăng lúc: 02/08/2023 16:55:17 (GMT+7)

Mạnh.jpg

BT. Phạm Hùng