Thành An tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày 16/07/2020 14:41:08

Sáng ngày 13/07/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thành An cùng với thân nhân gia đình liệt sỹ đã trọng thể tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Huy về an táng tại phần mộ gia đình dòng họ.

Dự lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Huy có đồng chí Lưu Trùng Dương - chuyên viên PLĐTB&XH huyện; Đ/c Lê Văn Thái – Chính trị viên phó BCH Quân sự huyện; Đ/c Đào Quang Tuấn – Phó chủ tịch Hội CCB huyện; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, đại diện BCT MT thôn, BĐH thôn Dỹ Thắng, cùng thân nhân, anh em, bạn bè, đồng chí, đồng đội liệt sỹ Bùi Văn Huy, cùng đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài thôn Dỹ Thắng.
Lễ truy điệu liệt sỹ bùi văn Huy

Liệt sỹ Bùi Văn Huy sinh năm 1965, tại thôn Dỹ Thắng, Xã Thành An, là con trong gia đình có 4 anh em. Nghe theo tiếng gọi của quê hương, anh đã tình nguyện lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ giúp nước bạn Lào và Campuchia đánh đuổi quân Pôn pốt Yêng Sa Ri vào tháng 2/1984. Tại mặt trận Sát Vi Cum, Siêm Riệp, Campuchia, Đồng chí đã hy sinh. Sau 35 năm an nghỉ tại chiến trường và Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Thể theo nguyện vọng của gia đình và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đã đưa hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Huy về an táng tại phần mộ gia đình, dòng tộc. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể.
Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Bùi Văn Huy được an táng trong niềm tiếc thương và biết ơn vô hạn của đồng chí, đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ.

2.jpg

1.jpg

Các đồng chí CCB xã phủ Quốc kỳ cho liệt sỹ Bùi Văn Huy và tiễn đưa ra xe về nơi an táng

BT. Nguyễn Yên